Tác giả :

(Dân trí) - Ngày 20/11, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã khánh thành khu nghỉ trưa máy lạnh có võng cho sinh viên. Đây là ĐH đầu tiên triển khai mô hình này, tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên chuyên tâm học tập.


Được biết, khu nghỉ trưa này được nhà trường tận dụng khu vực cánh phải hội trường lớn của trường với diện tích 180m2. Khu vực này sẽ hoạt động từ 11h-13h, từ thứ hai đến thứ sáu. Sinh viên được ra vào khu vực này tự do.


PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường trong ngày khánh thành khu nghỉ trưa có võng và máy lạnh của trường (ảnh: L.Tiên)

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ rằng: Chứng kiến nhiều sinh viên rất mệt mỏi, ngủ gục khắp nơi trong trường mỗi giờ trưa chờ để học tiếp vào buổi chiều trông rất tội nghiệp. Chúng tôi nghĩ ngay đến việc tận dụng khu vực hội trường bố trí chỗ nghỉ trưa đàng hoàng hơn cho sinh viên.

Trước đó nhà trường phát động đóng góp từ các giáo viên, cựu sinh viên và các nhà hảo tâm để thực hiện mô hình này. Từ hỗ trợ và quyên tặng của các cá nhân, nhà hảo tâm, kết quả nhận được 120 chiếc võng để đưa vào khu nghỉ trưa này. Nhà trường đã bố trí 60 - 70 võng vào nằm nghỉ trưa.


Một ngày đưa vào sử dụng, khu nghỉ trưa đón đông sinh viên đến nghỉ (ảnh L.Tiên)

Dự báo nhu cầu sử dụng khu nghỉ trưa của sinh viên rất lớn trong thời gian tới nên nhà trường đang tiếp tục khảo sát, các khu nhà học để bố trí thêm các khu nghỉ trưa khác.

Vào năm 2017, trường ĐH này cũng đưa vào sử dụng khu thư viện chất lượng cao với diện tích 1.500 m2 ngay tầng hầm. Đây là nơi thư giãn kết hợp nghỉ ngơi, phòng tự học, phòng dành cho những bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp, câu lạc bộ tiếng Anh.

Nhiều sinh viên rất thích vì nơi này được trang bị máy lạnh, quạt, máy vi tính, ipad, hàng ngàn đầu sách ở nhiều lĩnh vực, ghế salon sang trọng. Đáng chú ý là có cả ghế massage, võng xếp để sinh viên nằm nghỉ ngơi.
Nguồn:
https://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/truong-dh-bo-tri-khu-nghi-trua-may-lanh-va-vong-cho-sinh-vien-20181121145850983.htm?fbclid=IwAR3vXED_syfEhPDESOamUQ70gSyo1XMqNVkJyCqTbr7PMS44NEjIiIjWkeE
Lê Phương

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Truy cập tháng: 25,833

Tổng truy cập:252,909

Truy cập tháng: 25,833

Tổng truy cập:252,909

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84 - 028) 38969340 - Số nội bộ: 8681 / 8680

E-mail: pmo@hcmute.edu.vn