Tác giả :
     Vào lúc 8h00 sáng ngày 22/10/2016 vừa qua tại Hội trường trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM (Số 1, Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức, Tp. HCM), 9 đội xuất sắc nhất vòng bảng Hội thi Olympic các môn khoa học Mác Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh lần 3 năm 2016 đã bước vào 3 trận đấu Bán kết căng thẳng đầy kịch tính để giành lấy 3 chiếc vé vàng Chung kết.

Cổ động viên hào hứng chờ trận đấu đầu tiên

     Hội đồng Ban Giám Khảo – những người sẽ đưa ra quyết định tìm ra những đội xứng đáng nhất bằng chuyên môn và sự công tâm của mình – gồm có: PGS. TS. Vũ Tình – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH & NV TP.HCM – Trưởng ban; PGS. TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng Khoa Lý luận Chính trị, Trường ĐH Kinh tế TP. HCM; TS. Nguyễn Đình Cả - Trưởng Khoa Lý luận Chính trị, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; TS. Trần Thị Rồi – Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Trường ĐH Luật TP.HCM; TS. Đặng Thị Minh Phượng – Giảng viên Khoa Lịch sử Trường ĐH KHXH & NV TP.HCM;


Khán giả “phấn khích” các đội xuất hiện

     Tại vòng bảng của Hội thi, 41 đội từ 23 trường thuộc Đảng bộ Khối các trường Đại học – Cao đẳng – TCCN đã đấu loại trực tiếp tìm ra 9 đội vào Bán kết. Tại vòng này, 9 đội được đánh giá tương đối mạnh tiếp tục đấu loại trực tiếp trong 3 trận với 4 phần thi đầy bứt phá. 
Điển hình là đội nhà Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM đội 2 (SPKT 2) vẫn dậm chân tại chỗ trong 2 phần thi đầu với điểm 0. Các bạn đã lấy đã ở phần thi thứ 3 với điểm số 40 và lội ngược dòng ngoạn mục giành lấy cho mình chiếc vé vào Chung kết một cách đầy thuyết phục tại phần thi thứ 4 với 150 điểm. 


SPKT vẫn dậm chân với điểm số 0 sau 2 phần thi


Niềm hạnh phúc của đội nhà SPKT khi giành được vị trí vào chung kết

     Một chiếc vé khác được trao cho đội tuyển Đại học Sài Gòn đội 2 (ĐH Sài Gòn 2) – đội tuyển đầy năng lượng và ý chí chiến đấu, luôn dẫn đầu và bình tĩnh đến phút cuối. 


Đội ĐH Sài Gòn 2 giành được cơ hội bước vào chung kết

     Chiếc vé thứ 3 - không ngoài dự đoán – được trao cho đội Đại học Kinh tế Tp. HCM đội 1 (ĐH Kinh tế 1) trong trận đấu căng thẳng cuối cùng của vòng Bán kết. Đây cũng là một trận đấu đầy áp lực khi kết thúc 4 phần thi, 2 đội Đại học Luật Tp. HCM đội 1 và ĐH Kinh tế 1 có cùng số điểm 190. Đội Đại học Kinh tế đã giành cơ hội trong phần thi phụ và xuất sắc đưa ra đáp án chính xác ghi ngay tên đội mình vào Chung kết.


Đội ĐH Kinh tế 1 là đội thứ 3 xuất sắc ghi tên vào vòng chung kết

     Dù được vào chung kết hay tạm dừng chân ở cánh cửa Bán kết, các đội cũng vô cùng vui vẻ vì đã trang bị thêm rất nhiều kiến thức bổ ích, có nhiều người bạn cùng sở thích, đam mê và đã được rèn luyện không ít sự tự tin, bản lĩnh – khẳng định được bản thân khi tham gia một Hội thi tầm cỡ như vậy.
     Như vậy, chúng ta sẽ được gặp gỡ đội ĐH Sài Gòn 2, ĐH SPKT 2 và ĐH Kinh Tế 1 tại vòng chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh diễn ra vào lúc 18h00 ngày 29/10/2016 tại Hội trường lớn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh. Hứa hẹn đây sẽ là một phần thi tuyệt đối hấp dẫn cũng với bản lĩnh và trí tuệ trẻ của các bạn sinh viên. 
Hạ Vũ
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Truy cập tháng: 10,196

Tổng truy cập:97,929

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84 - 028) 38969340 - Số nội bộ: 8681 / 8680

E-mail: pmo@hcmute.edu.vn